ĐÁP ÁN GAME ĐỐ VUI DÂN GIAN 850 CÂU

  -  

Đố vui dân gian đang trở thành 1 phần đáng nhớ trong tuổi thơ mỗi người. Câu đố dân gian không chỉ đem đến tiếng cười, nụ cười mà còn giúp bọn họ rèn luyện bốn duy, phát triển trí não. Chúng ta có muốn đoạt được những câu đố vui vừa hài hước vừa hại não không? Hãy cùng mày mò 1500+ các câu đố vui hay nhất sau đây nhé!


*
Câu đố mẹo dân gian

Tổng hợp các câu đố dân gian hay nhất

- rất nhiều câu đố mẹo gồm đáp án, ngắn, tốt và khó khăn nhất

Bạn vẫn muốn thử thách chủ yếu mình với những câu iq ngắn gọn, không dài mẫu nhưng lại mod não không? Hãy thử gần như câu đố tiếp sau đây để coi sự cấp tốc nhạy của mình đến đâu nhé!

1. Mỗi năm bao gồm 7 tháng 31 ngày. Đố chúng ta có bao nhiêu tháng bao gồm 28 ngày?

Đáp án: 12 tháng


2. Công ty Nam bao gồm 4 các bạn em, 3 bạn lớn tên là Xuân, Hạ, Thu. Đố chúng ta người em út tên gì?

Đáp án: fan em út thương hiệu Nam

3. Đố chúng ta khi Beckham thực hiện quả đá phát đền, anh ta vẫn sút vào đâu?

Đáp án: Anh ta vẫn sút vào bóng

4. Một ly thủy tinh đựng đầy nước, làm cố kỉnh nào để đưa nước dưới mặt đáy ly nhưng mà không đổ nước ra ngoài

Đáp án: Ống hút

5. Đố các bạn có bao nhiêu chữ C trong câu sau đây: “ Cơm, canh, cháo gì tớ đều thích ăn!” .

Bạn đang xem: đáp án game đố vui dân gian 850 câu

Đáp án: 1 chữ C

6. Câu hỏi nào mà lại không ai rất có thể trả lời “Vâng”?

Đáp án: " Mày bị tiêu diệt rồi hả?" "Cho tao hôn người yêu mày nhé"

7. Nuốm trên tay một cây thước với một cây cây viết , làm chũm nào để chúng ta vẽ được một vòng tròn thật bao gồm xác?

Đáp án: vứt cây thước đi và nạm compa lên nhằm vẽ

8. đồ vật gi tay trái nạm được còn tay phải có muốn cầm cũng ko được?

Đáp án: Rờ cùi chỏ tay phải

9. Dòng gì người tiêu dùng biết, người buôn bán biết, fan xài không bao giờ biết?

Đáp án: quan tiền tài

10. Vì sao khi bắn nhau người ta lại nhắm một mắt?

Đáp án: các bạn thấy ai nhắm 2 mắt bắn nhau chưa?

Câu đố vui hay, ngắn và khó khăn nhất

- đầy đủ câu iq hài hước

Hài hước là trong số những yếu tố luôn luôn phải có trong các câu đố vui. Dưới đó là những câu đố dân gian vui, hài hước khiến chúng ta cười nghiêng ngả, giúp bạn xua rã đi rất nhiều căng thẳng, stress trong cuộc sống.

1. Bỏ ngoại trừ nướng trong, ăn ngoài quăng quật trong là gì?

Đáp án: Nướng bắp ngô

2. Căn bệnh gì chưng sĩ bó tay?

Đáp án: Đó là bệnh... Gãy tay!

3. Nhỏ chó đen bạn ta điện thoại tư vấn là bé chó mực. Nhỏ chó vàng, bạn ta hotline là con chó phèn. Nhỏ chó sanh tín đồ ta call là bé chó đẻ. Vậy bé chó đỏ, người ta gọi là nhỏ chó gì?

Đáp án: nhỏ chó đỏ người ta call là nhỏ chó... đỏ.

4. Bà đó bẫy chết bẫy bay lên trời. Hỏi bà ấy bị tiêu diệt năm bao nhiêu tuổi và lý do bà ấy chết?

Đáp án: Bà đó là trườn đá- trườn đá mồi nhử chết, mồi nhử bay là bảy cha - bà ấy bị tiêu diệt năm bà ấy 73 tuổi!

5. Gồm 1 đàn chim đậu bên trên cành, tín đồ thợ săn phun cái rằm. Hỏi chết mấy con?

Đáp án: rằm là 15 - chết 15 con

6. Nhỏ gì nạp năng lượng lửa cùng với nước than?

Đáp án: Đó là nhỏ tàu.

7. Nhỏ kiến bò lên tai con voi nói gì với nhỏ voi mà ngay tức khắc nhỏ voi nằm lan ra chết!!

Đáp án: Nói là em đã tất cả thai với anh rồi!

8. Có một chiếc thuyền buổi tối đa là chỉ chở được nhì người, nếu như thêm người thứ 3 có khả năng sẽ bị chìm ngay lập tức lập tức. Hỏi nguyên nhân người ta nhận ra trên cái thuyền kia có cha thằng Mỹ black và bố thằng Mỹ white ngồi trên dòng thuyền này mà không bị chìm?

Đáp án: chính vì trên loại thuyền đó thực sự là bao gồm đúng 2 fan đi. Đó là ba của thằng Mỹ đen và tía của thằng Mỹ trắng!

9. Nắng cha năm tôi không bỏ bạn, mưa một ngày sao các bạn lại quăng quật tôi là chiếc gì?

Đáp án: Đó là loại bóng của mình!

10. Bên trên nhấp dưới đơ là đang có tác dụng gì?

Đáp án: Đó là đã câu cá!

Những câu đố vui, hài hước11. Con gấu trúc ý muốn gì mà không bao giờ được?

Đáp án: do gấu trúc chỉ có 2 màu trắng đen vì thế nó ao ước được chụp ảnh màu - vậy nhưng hem thể được vị chụp cỡ nào cũng chỉ tất cả trắng black mà thôi!

12. Tay ráng cục thịt nắn nắn, tay vỗ mông là đang có tác dụng gì?

Đáp án: Đó là mẹ đang cho con bú!

13. Dòng gì bằng cái vung, vùng xuống ao. Đào chẳng thấy, mang chẳng được?

Đáp án: Đó là mặt trăng!

14. Nam nhi và đàn ong gồm điểm gì không giống nhau?

Đáp án: nam nhi là con vật sống bên dưới nước, còn đàn ong sinh sống trên cây!

15. đồ vật gi trong trắng ngoại trừ xanh trồng đậu trồng hành rồi thả heo vào?

Đáp án: Bánh chưng

16. Cắn vào run rẩy toàn thân

Rút ra nước chảy từ chân xuống sàn

Hỡi đại trượng phu công tử giàu sang

Cắm vào xin chớ nhanh nhẹn rút ra!

Đáp án: Đó là cái tủ lạnh!

17. Bé gì sở hữu được miếng gỗ khủng nhưng không sở hữu được hòn sỏi?

Đáp án: nhỏ sông

18. Ở Việt Nam, rồng bay ở đâu và đáp ngơi nghỉ đâu?

Đáp án: Rồng bay ở Thăng Long với đáp làm việc Hạ Long!

19. Có một người đứng làm việc chân cầu. Ở giữa cầu bao gồm một con gấu khôn xiết hung dữ không cho ai qua ước hết. Người này sẽ mất hết 5 phút để đi trường đoản cú chân cầu cho đến giữa mong và nhỏ gấu cũng chỉ ngủ bao gồm 5 phút là tỉnh dậy. Hỏi fan đó làm thế nào để qua được bên kia?

Đáp án: Đi mang đến giữa cầu và quay mặt ngược lại. Bé gấu thức dậy tưởng fan đó từ bên đó qua buộc phải rượt trở lại. Gắng là người này đã qua được cầu!

20. Ở Việt Nam, một thằng mù và tía thằng điếc đi ăn phở, mỗi người ăn một tô. Từng tô phở là 10 nghìn đồng. Hỏi ăn dứt họ yêu cầu trả bao nhiêu tiền?

Đáp án: Họ cần trả 20 ngàn đồng vì 1 thằng mù và bố của thằng điếc là 2 bạn ăn!

- Câu đố dân gian mẹo hay nhất

Trong các game show, câu iq là giữa những phần test thách được nhiều người mong chờ nhất. Đâu là câu iq hay nhất? Hãy cùng xem ngay tiếp sau đây nhé!

1. Trên cố giới có khá nhiều ngôn ngữ, vậy đố hầu hết người ngữ điệu nào không phát ra âm nhạc được?

Đáp án: Ngôn ngữ khung người (body language)

2. Đố mọi tín đồ cây gì càng để lâu thì càng thấp?

Đáp án: Cây nến

3. Đố mọi tín đồ cái gì của chúng ta nhưng toàn fan khác dùng?

Đáp án: Tên của doanh nghiệp (toàn fan khác gọi)

4. Đố mọi bạn làm giải pháp nào để không lúc nào buồn ngủ khi thức đủ 7 ngày?

Đáp án: Ngủ đêm

5. Thân em xưa ở bụi tre

Mùa đông xếp lại ngày hè mở ra.

Đố là dòng gì?

Đáp án: dòng quạt

Câu iq hay nhất6. Vừa bằng một thước

Mà cách không qua.

Đố là cái gì?

Đáp án: chiếc bóng của mình

7. Năm ông cùng tại một nhà

Tình huynh nghĩa đệ vào ra thuận hòa

Bốn ông tuổi đã lên ba

Một ông đã già lại mới lên hai.

Đố là cái gì?

Đáp án: 5 ngón tay

8. Xanh xanh đỏ đỏ xoàn vàng

Bắc cầu thiên lý nằm ngang một mình.

Đố là gì?

Đáp án: mong vòng

9. Không tồn tại quả, chẳng có cây

Thế mà gồm hạt rụng đầy địa điểm nơi

Cỏ cây thấy rụng thì vui

Loài vật dụng thấy rụng tìm nơi ẩn mình.

Đố là gì?

Đáp án: phân tử mưa

10. Sáng sủa chiều khuôn mặt hiền hòa

Giữa trưa bộ mặt chói lòa gắt gay

Đi đằng Đông, về đằng Tây

Hôm như thế nào vắng phương diện trời mây tối mù.

Đố là gì?

Đáp án: khía cạnh trời

Câu đố dân gian nước ta có đáp án

- Câu Đố Về nhỏ Vật

Con trang bị là chủ thể được thực hiện nhiều trong đố mẹo dân gian bởi nó vừa vui nhộn vừa không còn xa lạ với đời sống của người dân. Hãy cùng tham khảo một vài câu đố hay nhất về nhỏ vật sau đây nhé!

1. Cổ cao cao, cẳng cao cao

Chân đen cánh white ra vào đồng xanh

Cảnh quê thêm rất đẹp bức tranh

Sao đành chịu đựng tiếng ranh mãnh nhử mồi?

Là con gì?

Đáp án: bé cò

2. Tứ cây cột đình

Hai đinh nhọn hoắt

Hai mẫu lúc lắc

Một mẫu tòng teng

Trùng trục da đen

Lại ưa váy đầm vũng?

Là nhỏ gì?

Đáp án: con trâu

3. Mình bằng hạt gạo

Mỏ bởi hạt kê

Hỏi đi đâu về?

Đi có tác dụng thợ mộc

Là nhỏ gì?

Đáp án: con mọt

4. Ở dưới nước

Tính hài hước

Thích làm cho trò

Đâu yêu cầu lợn phì, ngủ kĩ, ăn no

Sao Trư chén Giới mang đến thăm dò bà con?

Là nhỏ gì?

Đáp án: con cá heo

5. Thân em nửa loài chuột nửa chim

Ngày treo chân ngủ, tối tìm mồi bay

Trời mang đến tai mắt giỏi thay

Tối ám muội mịt cứ bay vù vù?

Là bé gì?

Đáp án: nhỏ dơi

6. Mình xoàn mặc áo mã tiên

Ngày năm bảy mối về tối ngủ riêng rẽ một mình

Hỏi là con gì?

Đáp án: nhỏ gà trống

7. Tám sào kháng cạn nhị nạng kháng xiên

Con mắt lếu liên cái đầu ko có

Hỏi là nhỏ gì?

Đáp án: con cua

8. Tứ cây cột dừa nhì cây đinh sắc

Một loại đong đưa một cái ngúc ngoắc

Hỏi là nhỏ gì?

Đáp án: bé voi

9. Khổng Minh Gia cát lập chén bát quái trận đồ

Đứng giữa dinh cơ chờ những trấn đem mình đến nạp

Hỏi là con gì?

Đáp án: bé nhện

10. Bởi sợi chỉ nỉ non trong bụi

Hỏi là bé gì?

Đáp án: con muỗi

Đố vui dân gian về nhỏ vật11. Chân vịt thịt con gà da trâu đầu rắn

Biết gặm mà chưa bao giờ kêu

Hỏi là nhỏ gì?

Đáp án: Con tía ba

12. Trên lợp ngói dưới có hoa

Một thằng ló cổ ra tư thằng rung rinh chạy

Hỏi là nhỏ gì?

Đáp án: nhỏ rùa

13. Con gì ko chân nhưng mà leo núi?

Là bé gì?

Đáp án: con rắn

14. Vừa bởi quả mướp ăn cướp cả làng?

Hỏi là bé gì?

Đáp án: con chuột

15. Chỉ bằng hạt quýt dưới đít ngậm châu

Hỏi là con gì?

Đáp án: con đom đóm

16. Ở bên dưới âm ty vừa đi vừa khóc.

Hỏi là bé gì?

Đáp án: bé dế

17. Không mắt ko mũi lủi thủi nhưng mà đi

Hỏi là con gì?

Đáp án: nhỏ trùn

18. Nhỏ gì tí tỉ tì ti

Người đi bên dưới nước láng đi trên trời?

Đáp án: nhỏ rươi

19. Vừa bởi ngón tay

Thay lay mọi thịt

Thin thít hồ hết lông

Đời cha đời ông ai ai cũng không dám mó

Đáp án: nhỏ sâu róm

20. Đôi mắt long lanh

Màu xanh vào vắt

Chân bao gồm móng vuốt

Vồ con chuột rất tài

Là nhỏ gì?

Đáp án: con mèo

- Câu đố dân gian về những loại quả bao gồm đáp án

Từ xa xưa, tín đồ dân vn đã vận dụng trí tưởng tượng của bản thân mình để trí tuệ sáng tạo những câu đố về các loại quả. Nhiều câu đố đã có được truyền miệng cùng vẫn còn phổ cập hiện nay. Bạn đã lúc nào tìm hiểu phần lớn câu đố mẹo dân gian về những loại trái chưa? Nếu chưa hãy thử thách chính mình với những câu đố sau đây nhé!

1. Trái gì tên thường gọi như hoa

Thu về chín đỏ như sơn son?

Đáp án: quả hồng

2. Có mùi, gồm khía xoàn au

Chim khôn nạp năng lượng quả hứa sau trả vàng.

Là quả gì?

Đáp án: quả khế

3. Trái gì như trái bóng xanh

Đung chuyển trên cành đợi tết Trung thu?

Đáp án: trái bưởi

4. Quả gì nhiều mắt

Khi chín nứt ra

Ruột trắng nõn nà

Hạt đen nhanh nhánh?

Đáp án: trái na

5. Lúc chim tu hú gọi bầy

Là mùa trái chín đỏ đầy quê ta.

Là quả gì?

Đáp án: quả vải

6. Trái gì hay ở trên giàn

Từng chùm chín mọng có toàn chữ o?

Đáp án: trái nho

7. Mập ú mặc áo đá quý chanh

Ngày xưa cô Tấm hiền hậu gửi thân

Là quả gì?

Đáp án: trái thị

8. Quê em sinh sống chốn hòn đảo xa

An Tiêm thuở ấy làm cho quà tặng ngay vua.

Là quả gì?

Đáp án: quả dưa hấu

9. Con gà không đẻ bên trên cây

Mà sao cây tất cả hứng

Trứng không có lòng trắng

Chỉ toàn lòng đỏ thôi

Gà chị em chẳng nên ấp

Trứng chín dựa vào mặt trời

Là trái gì?

Đáp án: trái trứng con kê hay quả lê-ki-ma

Đố vui dân gian về những loại quả10. Quả gì thơm nức mũi

Da kim cương óng như tơ

Cô Tấm từ thuở xưa

Bước ra từ quả đó?

Đáp án: trái thị

11. Ruột white như bột

Rắc hột vừng đen

Mặc áo đỏ hồng

Tóc xanh ngăn ngắt

Là trái gì?

Đáp án: trái thanh long

12. Hạt đen ví như mắt

Cùi ngọt tựa con đường phèn

Hương thơm như mùi hương mật

Là quả gì, nói tên?

Đáp án: quả nhãn

13. Những quả dài, cong

Xếp thành một nải

Nải xếp thành buồng

Khi chín tiến thưởng thơm

Ăn ngon ngọt lắm

Là trái gì?

Đáp án: quả chuối

14. Quả gì giống mẫu chuông con

Trắng, xanh, phớt đỏ, nạp năng lượng cùi giòn tan ?

Đáp án: trái roi hay quả mận

15. Da xanh chống ngắt

Nổi giờ đồng hồ chua ngoa

Nhiều bạn vẫn quý bảo là thơm ngon?

Đáp án: quả chanh

16. Hoa mỏng manh sắc đẹp tím tươi

Trái chín ngay gần mọng ven đồi gần xa.

Đáp án: trái Sim

17. Domain authority cóc mà bọc trứng gà

Bổ ra thơm phức, anh chị muốn ăn

Là quả gì?

Đáp án: trái mít

18. Thương hiệu thì bắt buộc gọi hai lần

Trông xa tưởng nhím, chú ý gần hóa không

Là quả gì?

Đáp án: quả chôm chôm

19. Quả gì sinh hoạt tận trên cao

Không phải giếng đào mà tất cả nước trong?

Đáp án: trái dừa

20. Quả gì chín đỏ

Vỏ có không ít gai

Ruột đem đồ xôi

Ăn vào sáng mắt?

Đáp án: quả gấc

- Câu đố về Tết cùng Trung thu

Tết và Trung Thu là hai dịp nghỉ lễ lớn trong thời điểm của người dân Việt Nam. Vào các buổi tiệc đoàn tụ gia đình hay phá cỗ, những câu đố cũng rất được sử dụng trong số trò chơi để mọi bạn trong mái ấm gia đình thêm đính thêm kết. Thuộc xem qua một số câu đố dân gian về Tết cùng Trung thu tiếp sau đây nhé!

Đố vui dân gian về Tết

1. Tên cha vị thần tượng trưng mang đến sự giàu sang , hạnh phúc & sức khỏe?

Đáp án: bố ông Phúc, Lộc, Thọ.

2. Đây là một nghi lễ phong tục mà lại khi chạm mặt nhau vào những ngày đầu năm mới thường tiến hành và chào hỏi nhau.

Đáp án: Chúc Tết

3. Tên của 1 mâm trái cây khu vực miền nam có 3 thứ quả không thể không có của các mái ấm gia đình trong thời điểm tết nói lên ước ước ao khiêm nhường rất đơn giản cao sang lắm?

Đáp án: Trái Mãng Cầu, Dừa, Đu Đủ

4. đầu năm mới Nguyên Đán còn mang tên gọi không giống là gì?

Đáp án: đầu năm Ta (Tết âm lịch)

5. Đây là 1 vận động truyền thống mang đến sự suôn sẻ của 2 loài vật truyền thuyết hình tượng của mùa xuân do các vũ công điều khiển

Đáp án: Múa Lân

6. Ngày tết các thầy vật thường có tác dụng gì?

Đáp án: Viết câu đối

7. Vị khách trước tiên đến bên chúc tết được hotline là … ?

Đáp án: tín đồ xông khu đất (nhà)

8. Khoảng chừng khắc gửi tiếp từ thời điểm năm này sang năm không giống … ?

Đáp án: Giao Thừa

9. Nghi lễ ra mắt vào ngày 23 mon chạp âm lịch điện thoại tư vấn là gì?

Đáp án: thờ đưa ông táo về Trời

10. Bánh chưng hình gì với tượng trưng cho mẫu gì?

Đáp án: Bánh chưng hình vuông và tượng trưng mang lại đất

Đố vui dân gian về Tết11. Bánh bác làm bằng gạo gì?

Đáp án: Bánh bác bỏ làm bởi gạo nếp

12. Bánh trời, bánh đất là gì?

Đáp án: Bánh trưng, Bánh giầy

13. Các loại cây đặc trưng cho ngày tết, ko hoa ko trái ? (gợi ý: ma quỷ rất sợ các loại này)?

Đáp án: Cây nêu

14. Sau khoản thời gian chúc tết những em nhỏ tuổi sẽ nhận được gì?

Đáp án: Lì xì

15. Sau khoản thời gian ăn tết, hai người phụ vương & 2 fan con thuộc đi săn, mọi cá nhân săn được 1 con. Tuy vậy tổng số vịt là 3 con. Bởi sao?

Đáp án: 2 người phụ thân và 2 bạn con tức là: ông - tía và bạn cháu

16. Có nửa chai rượu, miện nút chai bằng nút mềm. Ko đập chai rượu, không rước nút, ko khoan lỗ. Làm thế nào uống được?

Đáp án: Đẩy nút chai vào trong

17. Trái gì xanh vỏ đỏ lòng?

Đáp án: Trái Dưa Hấu

18. Hoa đại diện cho ngày xuân ở miền Bắc?

Đáp án: Hoa Đào

19. Hãy cho thấy thêm trong 12 nhỏ giáp, con gì lừng danh nhờ phụ nữ?

Đáp án: con dê.

20. đồ vật gi khiến đa số mọi tín đồ đều xem đêm ngày giao thừa? (gợi ý: hình ảnh đẹp)?

Đáp án: Pháo hoa

Câu đố dân gian về Trung Thu

1. Hồ hết đêm quen ngơi nghỉ trên trời, Vui Trung Thu bạn rước tôi đi thuộc - Là mẫu gì?

Đáp án: Đèn ông sao

2. Tưng năm mỗi độ thu về, nam bắc xuôi ngược, chợ quê thị thành, Từng đoàn người chiến mã diễu hành, Rước vui trẩy hội lượn xung quanh ngọn đèn - Là đèn gì?

Đáp án: Đèn kéo quân

3. đầu năm này nằm vào giữa tháng Tám, Bánh nướng bánh dẻo, đèn lồng ông sao - Là tết nào?

Đáp án: tết Trung thu

4. Trông như trái bóng tròn xanh, Đung gửi trên cành hóng Tết trung thu - Là trái gì?

Đáp án: trái bưởi

5. Vật gì 5 cánh, gồm nến sinh hoạt trong, Đêm Rằm tháng Tám, trẻ em hay cố kỉnh - Là gì?

Đáp án: Đèn ông sao

6. Chẳng giao đấu cũng nhóm binh, Gươm è giáo tuốt chạy quanh tứ bề, Sa trường ánh lửa lập loè, Lướt qua phương bắc lại về phương đông - Là cái gì?

Đáp án: Đèn kéo quân

7. Bánh gì như đóa trăng tròn

Muốn ăn uống phải nướng nhai giòn hạnh phúc răng?

Đáp án: Bánh đa

8. Bánh gì vui đầu năm trẻ con

Trông trăng cắt bánh thơm và ngon cả nhà?

Đáp án: Bánh Trung thu

Câu đố về Trung Thu9. đầu năm Trung thu có nguồn gốc từ non sông nào?

A. Trung Quốc.

B. Hàn Quốc.

C. Nhật Bản.

Xem thêm: Game Cắt Tóc Cho Em Bé - Game Làm Tóc Cho Bé Elsa

Đáp án: A

10. Loại bánh như thế nào thường xuất hiện trong đầu năm mới Trung thu ở các gia đình?

A. Bánh nướng.

B. Bánh dẻo.

C. Cả A, B đầy đủ đúng.

Đáp án: C

11. Loại đồ nghịch nào phổ cập nhất trong đầu năm Trung thu tại Việt Nam

A. Mặt nạ.

B. Đèn ông sao.

C. Cả A, B hầu như đúng.

Đáp án: C

12. Người việt thường tổ chức vận động gì trong đầu năm Trung thu?

A. Múa rối nước.

B. Hát quan họ.

C. Múa lân.

Đáp án: C

13. Trong buổi tối Trung thu, ko kể thưởng nguyệt, dân gian hay tổ chức thi gì?

A. Thi cỗ.

B. Thi đèn.

C. Cả A, B phần đông đúng.

Đáp án: C

14. Trong truyền thuyết, "chị Hằng" sống cung nào trên Thiên đình?

A. Thiên cực Bắc.

B. Quàng Hàn.

C. Côn Luân.

Đáp án: B

15. Trong truyện cổ tích, chú Cuội vì lý do gì mà phải trốn lên khía cạnh trăng?

A. Nói dối.

B. Trốn nợ

C. Níu duy trì cây Đa gồm phép cải tử hoàn sinh.

Đáp án: C

16. Theo dân gian, cùng sống với Hằng Nga cùng chú Cuội trên cung trăng là ai?

A. Trư chén Giới.

B. Thỏ ngọc.

Xem thêm: Spv Là Gì ? Đây Là Một Thuật Ngữ Kinh Tế Tài Chính Chức Năng, Ưu Và Nhược Điểm Với Công Ty Mẹ

C. Tôn Ngộ Không.

Đáp án: B

17. Hai nhân vật dụng được nhắc tới nhiều trong thời gian ngày Tết Trung thu là ai?

A. Chị Hằng và Thỏ ngọc

B. Chú Cuội với Thỏ ngọc

C. Chú Cuội với Chị Hằng

Đáp án: C

18. Theo truyện Cổ Tích, ai là người việt nam Nam thứ nhất lên phương diện Trăng?

A. Chị Hằng

B. Chú Cuội

C. Thiên Lôi

Đáp án: B

19. Sự tích Chú Cuội gắn sát với cây gì?

A. Cây Sung

B. Cây Đa

C. Cây người thương đề

Đáp án: B

20. Khi bị dàn ra Cung Trăng, chú cuội có theo thiết bị gì?

A. Cây sáo

B. Cây búa

C. Cây rìu

Đáp án: C

- Câu đố dân gian mang lại trẻ em

Những câu đố hoàn toàn có thể kích mê thích não cỗ và rèn luyện trí hoàn hảo của trẻ. Trẻ đang phải áp dụng trí tưởng tượng để mang ra câu trả lời nhanh và đúng đắn nhất. Thật hữu ích yêu cầu không nào? Hãy vận dụng ngay rất nhiều câu đố tốt cho bé bỏng dưới đây để test tài nhậy bén của con nhé!

1. Hè về áo đỏ như son. Các tay mở rộng khắp ra. Như vui chào đón các em cho tới trường. Là cây gì?

Đáp án: Cây Phượng

2. Thân lâu năm thượt. Ruột trực tiếp tưng. Khi thịt bị cắt, ruột lòi dần ra. Là dòng gì?

Đáp án: bút chì

3. Đầu đuôi vuông vắn. Thân chia nhiều đốt đều tăm tắp nhau. Mong mỏi biết dài ngắn phần nhiều điều có tôi. Là loại gì?

Đáp án: Thước kẻ

4. Thân tôi xưa ở lớp bụi tre, ngày đông xếp lại mùa hè mở ra. Trời nóng nếu giành được tôi, sẽ không có gì ai than là lạnh ghê. Là mẫu gì?

Đáp án: Quạt giấy

5. Da trắng như tuyết. Chúng ta với học sinh. Chỉ thích cọ đầu vào bảng đen. Là loại gì?

Đáp án: Viên phấn

Đố vui dân gian dành riêng cho trẻ em6. Có chân mà chưa bao giờ đi. Xung quanh năm trong cả tháng chỉ đứng một nơi. Đi lập tức với mẫu bàn nhỏ. Mang đến em có chỗ viết bài học kinh nghiệm hay. Là mẫu gì?

Đáp án: dòng ghế

7. đồ vật gi trông kiểu như đồng hồ, thuộc với phiên bản đồ trở thành các bạn thân. Lên rừng xuống biển lớn rất cần. Đông tây nam bắc, phân loại rõ ràng. Là chiếc gì?

Đáp án: loại la bàn

8. Chèo đò cơ mà không thấy đò. Giúp học trò bao gồm thêm những thông tin. Đi trên con thuyền kiến thức, chuyển học trò quý phái sông. Là nghề gì?

Đáp án: nhà giáo viên

9. Cày trên đồng rộng trắng tinh. Khát nước xuống uống giếng sâu black ngòm? Là dòng gì?

Đáp án: Cái cây viết mực

10. Anh khía cạnh đen, anh da trắng. Khác nhau mà hết sức thân nhau. Khi đi lúc ở góp trò tập viết. Là cái gì?