ĐỐ VUI TOÁN HỌC LỚP 4

  -  

Top 25+ thắc mắc đố vui toán học dành cho bé bỏng mà ceds.edu.vn bật mí sau đây sẽ giúp bé nhà bạn vừa mới được giải trí vừa nâng cấp khả năng toán học tập của mình.Bạn vẫn xem: Đố vui toán học tập lớp 4

25 thắc mắc đố vui toán học dành cho bé

Câu hỏi 1: Bé hãy nhìn hình và cho biết thêm đáp án


*

*

*

*

-> Đáp án: Cây kẹo =12; căn nhà = 36; bánh hình fan = 6; bánh red color = 12; điền vào vệt hỏi chấm là = 66.Bạn đã xem: iq toán học lớp 4

Câu hỏi 6: Matt là tín đồ chạy cấp tốc thứ 50 và cũng là fan chạy đủng đỉnh thứ 50 trong cuộc thi ở trường. Giả sử không tồn tại hai người nào chạy cùng tốc độ, tổng số có bao nhiêu học viên ở ngôi trường Matt tham gia chạy?

-> Đáp án: ngôi trường Matt có 99 học viên tham gia chạy. (Nếu Matt chạy cấp tốc thứ 50, cậu sẽ khớp ứng với số 50 trong dãy 1, 2, 3… 50. Để là fan chạy lừ đừ thứ 50, cậu buộc phải là số 50 trong hàng 50, 51, 52… 99, vày từ 50 đến 99 tất cả 50 số tổng cộng).

Bạn đang xem: đố vui toán học lớp 4

Câu hỏi 7: nếu 5 nhỏ mèo hoàn toàn có thể bắt 5 nhỏ chuột vào 5 phút, cần có bao nhiêu nhỏ mèo để bắt được 100 nhỏ chuột vào 100 phút?

-> Đáp án: 5 bé mèo (5 bé mèo sẽ liên tục bắt 5 bé chuột 5 phút một lần, trong cả 100 phút).

Câu hỏi 8: Thiện được nghỉ ngơi học, trong nhà rủ Vũ giải những bài toán xếp hình bởi que diêm. Sau vài câu hơi dễ, Thiện chỉ một câu mới cho Vũ:

– Em xem, câu này cũng thú vị đấy chứ.

Vũ xẹp mắt vào chú ý rồi hiểu to:

– Hãy sử dụng 3 que diêm để xếp thành một số lớn hơn 3 nhưng nhỏ hơn 4.

Vũ loay hoay một dịp vẫn chưa tìm ra, đành nhờ vào anh giải giúp. Vậy Thiện vẫn làm thế nào nhỉ?

-> Đáp án: chúng ta dùng 3 que nhằm xếp thành số pi (3 Đáp án: Đó là câu: “Thôi, bản thân chả gia nhập nữa”. Cầm là nghiễm nhiên anh ta được ra ngoài.

Câu hỏi 10: Lan mang đến nhà Thanh chơi chạm mặt lúc bà mẹ Thanh đang chuẩn bị làm cỗ cúng rằm. Biết bà mẹ Thanh nấu ăn uống rất giỏi, buộc phải Lan hiếu kỳ xuống bếp xem.

Lan thấy chưng bày biện bao nhiêu là rau quả, làm thịt cá… trên bàn, để chuẩn nấu nướng.

Lan chợt chăm chú tới 5 chiếc chén bát thủy tinh đựng nước để trên cái bàn nhỏ.

Thấy Lan tỏ rõ sự tò mò, người mẹ Thanh mỉm cười:

– Đây là 5 bát gia vị: rượu trắng, nước muối, dấm, nước đường, nước sôi. Chúng rất nhiều trong suốt, không màu và rất có thể uống được. Mỗi chén này, con cháu chỉ được thử một lần duy nhất, thì liệu cháu bao gồm phân biệt được chén nào đựng gì được không?

Lan khiếp sợ quá, do cô bé đã khi nào phải vào nhà bếp đâu. Các bạn hãy giúp Lan với nhé!

-> Đáp án: Nói là “thử” thôi, chứ cần biết có các cách khác nhau, vì chưng ta bao gồm 5 giác quan cơ mà.

– Đầu tiên, sờ tay tìm ra ngay chén nước sôi.

– Mũi ngửi để giúp đỡ phát hiển thị dấm cùng rượu.

– sót lại hai bát, thì… nếm nước trong một chén là biết ngay bát nào đựng nước muối, bát nào đựng nước đường.

Câu hỏi 11: Dì đem bé nhỏ Bạch cho chơi bên Vũ, cô bé xíu chưa đầy 10 mon tuổi. Bà mẹ bế bé nhỏ Bạch khen:

– bé xíu Bạch đơn vị mình khủng nhanh thật, hiện giờ chắc bắt buộc 9 cân nặng rồi.

– Dì ơi, bé nhỏ Bạch bự thế cơ à? – Vũ tròn mắt ngạc nhiên, vày lúc new sinh bé xíu Bạch vừa bé xíu lại vừa gầy, làm anh chị rất lo.

Vũ nhanh nhẹn lấy cân nặng ra.

– nhỏ nhắn Bạch, ngoan nào, ngồi lên đây.

Vũ mang cân nặng ra định cân bé bỏng Bạch nhưng lại chẳng dễ chút nào. Nhỏ xíu rất nghịch, toàn bò xuống. Dì cười nói:

– Vũ à, nuốm không cân em được đâu.

– Vậy dì gồm cách làm sao không?

– Đương nhiên rồi, cháu thử nghĩ xem.

Xem thêm: Lịch Thi Đấu Việt Nam Vs Curacao Chung Kết Kings Cup 8/5/2019

Đố chúng ta Vũ đang làm cố nào để hiểu rằng trọng lượng của bé bỏng Bạch nhỉ?

Câu hỏi 12: Sói và cừu cùng uống nước ở 1 khúc sông. Sói rất muốn ăn uống thịt Cừu, bắt buộc cố nặn ra một cái cớ. Nó lại gần Cừu, cao giọng nói

– Nghe rõ đây, ta vẫn đặt cho ngươi 50 câu hỏi. Ngươi chỉ được trả lời toàn bộ bằng một câu, nếu không ta sẽ ăn uống thịt ngươi.

Cừu sợ run cố kỉnh cập, đành đồng ý.

Sói nói ngay lập tức một mạch 50 câu hỏi về hầu như vấn đề. Nó kiên cố mẩm phen này sẽ ăn thịt được Cừu. Ai dè, rán chỉ nói một câu là đã trả lời được cả 50 câu hỏi của Sói.

Bạn test đoán xem đó là câu gì vậy?

-> Đáp án: vào lúc lo ngại tột cùng. Cừu chợt nghĩ ra bí quyết đối phó logic để ra khỏi nanh vuốt Sói. Rán đáp rằng:

– Tôi ko biết!

Sói đành cứng họng loại bỏ đi dù thèm rõ dãi, song vẫn không va được đến Cừu.

Câu hỏi 13: đất nước mỹ là thiên đường của không ít người dám mơ ước. Bao nhiêu triệu phú đã đi lên từ hai bàn tay trắng. Chỉ cần bạn siêng năng tìm tòi suy nghĩ, dám làm cho dám chịu đựng thì không tồn tại gì là cần thiết làm được.

Nhà tư bản nọ rất giàu và cũng khá giỏi có tác dụng ăn. Ông ta đầu tư một trong những phần vào địa ốc, với cứ hàng tháng số tiền ấy lại có lãi gấp đôi. Sau 1 năm – 12 tháng, số chi phí đã lên đến mức 100 triệu đôla. Vậy bạn xem vào khoảng nào thì ông ta tất cả số chi phí là 50 triệu?

-> Đáp án: Tới mon 12 thì ông ta tất cả 100 triệu đôla. Cứ sau mỗi tháng số chi phí lại có lời gấp đôi, đề xuất tới tháng 11 ông ta gồm số chi phí vừa bằng một nửa số chi phí thu được trong thời điểm tháng thứ 12, tức là 50 triệu đôla.

Câu hỏi 14: Một chàng thanh niên quý tộc vào cửa hàng bánh, yêu thương cầu:

– Hãy chuẩn bị cho ta 9 mẫu bánh, đựng vào 4 chiếc hộp bánh, nhưng mỗi vỏ hộp chỉ bao gồm đúng 3 cái bánh!

Ông chủ đang ngơ ngác thì chú bé bỏng Gauss – người về sau trở thành đơn vị toán học khét tiếng người Đức – chạy ra đỡ lời ông chủ:

– Xin ngài cứ yên ổn tâm, bánh sẽ tiến hành xếp theo như đúng yêu cầu ngay đây ạ.

Vậy Gauss vẫn làm cụ nào?

-> Đáp án: Cậu bé xíu Gauss xếp 9 cái bánh vào 3 vỏ hộp bánh nhỏ. Xong đặt 3 vỏ hộp bánh đó vào một chiếc hộp to.

Câu hỏi 15: ba Nam trong năm này 45 tuổi, nam 15 tuổi. Suy ra tía Nam gấp 3 lần tuổi Nam.

Nhưng hôm trước Thanh lại đố Nam:

– Đố cậu tìm thấy một ngôi trường hợp nhưng ở cùng nhà, bạn nọ lại vội 720 lần tuổi tín đồ kia.

-> Đáp án: tía Nam cấp 3 lần tuổi nam là tính theo năm. Đó hotline là năm tuổi. Song, vào thực tế, không chỉ là có năm tuổi. Ở trường hợp sau, chỉ từ cách tính sự chênh lệch tuổi theo tháng. Đó là tháng tuổi. Ông 60 tuổi, cháu new sinh ra được tròn 1 tháng. Vày 60 năm = 720 tháng, vì thế ông vội 720 lần tuổi cháu.

Câu hỏi 16: nhỏ xíu Minh trong năm này vào lớp một. Bà bầu đã dạy nhỏ nhắn biết đọc, biết viết tất cả các chữ cái. Và mẹ còn cài cho bé nhỏ một dòng bảng trường đoản cú xóa để bé học vẽ, và một bộ đồ áo chơi xếp chữ khá đẹp.

Chỉ còn thiếu một chiếc cặp cùng bộ quần áo đồng phục nữa thôi là bé sẽ ra dáng một cô “sinh viên” nhỏ. Bà bầu hứa mai đã dẫn bé bỏng đi ẩm thực ăn uống mua cặp và áo xống nên bắt buộc dậy sớm.

Bé vặn đồng hồ đeo tay báo thức đúng 8h và đồng hồ cũng kêu cực kỳ đúng giờ. Nhưng bà bầu lại bảo bởi thế là ko được, vì nhỏ bé thường đi ngủ vào lúc 7h. Theo bạn, vì sao mẹ bé nhỏ Minh lại bảo như vậy?

-> Đáp án: bé nhỏ đi ngủ thời điểm 7h, 8h tối đồng hồ đeo tay đã kêu nên bé mới ngủ được có một tiếng đồng hồ.

Câu hỏi 17: Trạm thuế của thương hiệu cướp khét tiếng quy định như sau:

– giả dụ ai mang gia súc qua trạm thuế hầu như bị thu một nửa. Giả dụ số con vật lẻ đang khấu thêm nửa con. Tiếp đến sẽ trả lại đến chủ 1 con.

Ba bạn bè nọ dắt 5 nhỏ dê qua trạm. Thấy công cụ đó, fan anh cả ngay tức khắc nghĩ ra một kế. Bọn họ qua trạm rất đơn giản dàng, không mất một bé dê nào.

Bạn có biết họ sẽ làm nắm nào không?

-> Đáp án: Họ phân chia nhau mỗi cá nhân chỉ mang trong mình một hoặc 2 con dê. Như vậy sẽ không một con dê làm sao cả.

Xem thêm: Top 13 Tựa Game Hay Trên Điện Thoại Android, Top 35 Game Android Hay Đáng Chơi Nhất 2021

Câu hỏi 18: trên đồng cỏ tất cả 6 nhỏ bò, đếm đi đếm lại chỉ bao gồm 12 cái chân. Tại sao?

-> Đáp án: Con bò này cưỡi lên lưng con bò kia theo dây chuyền và vòng tròn nên mỗi bé chỉ có 2 chân!

Câu hỏi 19: 2 nhỏ vịt đi trước 2 con vịt, 2 con vịt đi sau 2 con vịt, 2 nhỏ vịt đi giữa 2 bé vịt. Hỏi tất cả mấy nhỏ vịt?

-> Đáp án: 4

Câu hỏi 20: Bác Toàn cần 8 phút để cưa một khúc gỗ thành 3 đoạn có chiều bằng nhau. Hỏi bác Toàn phải mất từng nào phút để cưa khúc gỗ đó thành 9 đoạn bằng nhau?

-> Đáp án: 32 phút

Câu hỏi 21: trong hộp có 25 viên bi Xanh, 18 viên bi Đỏ và 13 viên bi Vàng. Ko nhìn vào hộp, cần lấy ra ít nhất từng nào viên bi để chắc chắn rằng trong số bi lấy ra có ít nhất 10 viên Xanh, 9 viên Đỏ và 8 viên Vàng?

-> Đáp án: nên lấy ít nhất số viên bi là: 25 + 18 + 8 = 51 (viên bi)

-> Đáp án: 41312432 cùng 23421314

Câu hỏi 23: Năm năm trước có đặc thù là chữ số hàng đơn vị gấp gấp đôi chữ số mặt hàng nghìn. Hỏi sau bao nhiêu năm nữa thì lại có một năm có đặc thù như vậy?

-> Đáp án: Sau 10 năm nữa là năm 2024

Câu hỏi 24:

Đàn cò cất cánh lả cất cánh la

Bay qua hành lang cửa số lớp 3 chúng mình

Số cò cộng số học tập sin

Bằng tám mươi kiểu mốt đố mình, đố ta

Số cò, số học sinh là

Hai số thường xuyên đây mà chúng ta ơi!

Đố vui vừa học tập vừa chơi

Số cò là mấy, vấn đáp nhanh nhanh?

-> Đáp án: Theo đề bài xích ta có: 81 = 40 + 41. Vậy số cò là 40 (con), số học sinh là: 41 (bạn)

Câu hỏi 25: Năm nay, thỏ Rabby lên 8 tuổi. Số tuổi của thỏ chị em gấp 4 lần số tuổi của Rabby. Hỏi sau từng nào năm nữa thì tuổi của thỏ chị em gấp 3 lần tuổi của Rabby?

-> Đáp án: 4 năm

Câu hỏi 26: 2 bé vịt đi trước 2 con vịt, 2 nhỏ vịt đi sau 2 bé vịt, 2 con vịt đi giữa 2 con vịt. Hỏi có mấy con vịt?

-> Đáp án: 4 con vịt

Câu hỏi 27: An mua toàn bộ 120 viên kẹo bao gồm kẹo dâu, kẹo cam và kẹo sữa. Số kẹo dâu thì gấp đôi số kẹo cam. Số kẹo cam rộng số kẹo sữa là 4 viên. Hỏi An có bao nhiêu kẹo cam?

-> Đáp án: 31 viên kẹo

> BST thắc mắc đố vui:

Thế là ceds.edu.vn đã share cho bé nhỏ và bố mẹ những thắc mắc đố vui toán học tập rồi đấy. Bố mẹ đừng quên gìn giữ để giúp nhỏ xíu yêu công ty mình vừa được giải trí vừa rèn toán học được giỏi hơn nhé.