CÂU ĐỐ VỀ CON ONG

  -  

Chúng tai thường xuyên truyền tai nhau hồ hết câu iq về nhỏ vật, hiện nay tượng thiên nhiên hay sự vật. Ong là loài côn trùng có tổ chức xã hội cao như kiến, mối. Ong là một loài côn trùng nhỏ có cánh nhỏ bé. Tuy nhiên, bọn chúng lại mang đến rất nhiều tiện ích cho tự nhiên và nhỏ người. Nội dung bài viết dưới phía trên Top lời giải sẽ giúp bạn tham khảo một số trong những câu đố về bé ong.

Bạn đang xem: Câu đố về con ong


1. Ca dao, châm ngôn về nhỏ ong

*

Ong là loài côn trùng có tổ chức xã hội cao như kiến, mối. Ong là 1 trong loài côn trùng nhỏ có cánh nhỏ tuổi bé. Mặc dù nhiên, bọn chúng lại đem đến rất nhiều tiện ích cho tự nhiên và thoải mái và bé người. Bọn chúng là loài hễ vật đặc biệt quan trọng cho vụ mùa giúp cây xanh có thể thụ phấn là mắt xích giúp phân tán phấn hoa đi khắp nơi. Dân gian thường xuyên truyền tai nhau phần lớn ca dao tục ngữ về nhỏ ong:

Ong có tác dụng mật ko được ăn,

Yến làm tổ ko được ở

Em chớ thấy anh nhỏ bé mà sầu,

Kìa nhỏ ong nó từng nào tuổi,

Nó châm bầu, thai thui!

Mồ phụ vương con bướm trắng, đẻ bà mẹ con ong xanh

Khen ai uốn lưỡi cho ranh nói càn

Mồ thân phụ con bướm trắng, đẻ mẹ con ong vàng

Khen ai uốn lưỡi cho người vợ nói chua

Bướm châm cơ mà bướm lại lầm

Bông tê nở nhanh chóng ong châm hết rồi

Ngó vô đám lức có bé ong vàng

Coi đi coi lại duyên nàng còn nguyên

Bông thơm nở cạnh bìa rừng

Ong, ve không dám đậu, bè phái bướm chớ lau chau

Con ong nó lượn vườn cửa cà

Hỏi thăm em Lý bao gồm nhà giỏi không?

Em Lý mải miết theo ông

Tới ao rau xanh muống, nên không có nhà

Đôi ta như thể nhỏ ong

Con quấn nhỏ quýt bé trong bé ngoài

Ong kiến còn có vua tôi

Huống bỏ ra loài tín đồ chẳng gồm nghĩa ru?

2. Một trong những câu đố về con ong

Câu đố 1:

Con gì thích những loài hoa

Ở đâu hoa nở mặc dù xa cũng tìm

Cùng nhau cần cù ngày đêm

Làm ra mật ngọt lặng im tặng người?

Câu đố 2:

*

Câu đố 3:

“Tìm hoa hút mật

 Làm lợi mang đến người

Này các bạn ơi

Là nhỏ gì thế?”

3. Một số trong những câu đố không giống về bé vật

Câu 1: bé gì chân ngắn

Mà lại có màng

Mỏ bẹt màu sắc vàng

Hay kêu cạp cạp?

Đáp án: bé vịt

Câu 2: Cái mỏ xinh xinh

Hai chân tí xíu

Lông đá quý mát dịu

“”Chiếp! Chiếp!” trong cả ngày

Đáp án: bé gà con

Câu 3: con gì mồng đỏ

Gáy ò ó o…

Từ sáng tinh mơ

Gọi bạn thức giấc?

Đáp án: con gà trống

Câu 4: thường xuyên nằm đầu hè

Giữ mang lại nhà chủ

Người lạ nó sủa

Người quen nó mừng

Là con gì?

Đáp án: con chó

Câu 5: bé gì tai thính mắt tinh

Nấp trong nhẵn tối

Ngồi quan sát chuột qua.

Xem thêm: Hướng Dẫn Đánh Riven Mùa 6, Bảng Bổ Trợ Cho Riven Mùa 6, Bảng Bổ Trợ Cho Riven Mùa 6

Đố bé, là con gì?

Đáp án: bé Mèo

Câu 6: Con gì đuôi ngắn tai dài

Mắt hồng lông mượt

Có tài chạy nhanh.

Xem thêm: Cách Tổ Chức Trò Chơi Hiểu Ý Đồng Đội Minh Khoa Tv, Trò Chơi Đoán Ý Đồng Đội

Đố bé, là con gì?

Đáp án: bé Thỏ

Câu 7: Rì rà soát rì rà

Đội đơn vị đi chơi

Đến khi tối trời

Úp công ty nằm ngủ?

 Đáp án: nhỏ Rùa

Câu 8: con gì ăn cỏ

Đầu bao gồm 2 sừng

Lỗ mũi buộc thừng

Kéo cày hết sức giỏi

Đáp án: nhỏ trâu

Câu 9: nhỏ gì tứ vó

Ngực nở bụng thon

Rung rinh chiếc bờm

Phi cấp tốc như gió?

Đáp án: con ngựa

Câu 10: Con gì ăn no

Bụng lớn mắt híp

Mồm kêu ụt ịt

Nằm thở phì phò

Đáp án: bé heo

Câu 11: Cổ cao cao, cẳng cao cao

Chân thì đen, cánh lại trắng ra vào đồng xanh

Cảnh quê thêm đẹp nhất bức tranh

Sao đành lòng chịu đựng tiếng tinh ranh nhử mồi?

Là bé gì?

Đáp án: bé cò

-----------------------------

Trên đây vị trí cao nhất lời giải vẫn cùng các bạn tìm gọi câu đố về con ong. Chúng tôi hi vọng các bạn đã sở hữu thông tin có ích khi đọc nội dung bài viết này, chúc chúng ta học tốt.